Ginzado (กินซาโด)ทองหล่อ ร้านเนื้อย่างเริ่มต้นที่ 200++

Ginzado (กินซาโด)ทองหล่อ ร้านเนื้อย่าง

Ginzado’ ร้านปิ้งย่างที่แม่บ้านชาวญี่ปุ่นเขารู้กันดีว่า “คุ้ม” จริงๆ ทุกวันนี้ ถ้าคุณเดินเข้าร้าน Fast Food ซื้อชุดสุดคุ้ม ไม่ว่าจะเป็นไก่ทอด หรือ Hamburger อย่างน้อยๆ ต้องกำเงินไปประมาณ 150-200 บาทแล้วจริงมั้ยครับ ยิ่งถ้าเป็นร้านปิ้งย่างแบบเนื้อเน้นๆ คัดคุณภาพอย่างดี พร้อมข้าวและเครื่องเคียง คุณคิดว่าต้องราคาเท่าไรถึงจะคุ้ม? วันนี้เราขอแนะนำร้านสุดโหดร้านนี้จะเป็นยังไง ตามมาเลยครับผม


ร้านจะตั้งอยู่ที่กลางซอยสุขุมวิท 26 (มีที่จอดรถด้วยนะ)

‘Ginzado’

-ป้ายทางเข้าร้านหน้าตาแบบนี้ครับผม-

ร้านหาไม่ยากเลยครับ เพียงเข้าซอยสุขุมวิท 26 มากลาง ๆ ซอย (จุดเดียวกัน Casa Lapin เลยครับแต่อยู่ด้านใน) ซึ่งหน้าร้านนั้นมีที่จอดรถให้ด้วย หรือจะเข้ามาจากทางพระราม 4 ก็ได้ครับ เป็นซอยเดียวกับ K-Village นั่นแหละ ขับมาได้สักพักก็จะเห็นป้ายร้านตามรูปด้านบนเลย หรือจะเดินจาก BTS พร้อมพงศ์ก็ได้เช่นกัน ไม่ได้ไกลขนาดนั้นก็จะถึงร้าน “Ginzado : The Best of Japanese B.B.Q.” แล้วหล่ะครับ


“คุ้มสุด ๆ คือมื้อกลางวัน” เริ่มต้นที่ 200++

แนะนำให้มาช่วงกลางวันนับตั้งแต่ 11.30 น. ถึง 14.00 น. เพราะเป็นช่วงที่ทางร้านจัดโปรโมชั่นอาหารกลางวันกับเมนูเนื้อย่างในราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นที่ 200++ เท่านั้น (นี่มันคุ้มกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายเป็น Set ของบางร้านเสียอีก) แต่ถ้าคุณอยากทานเนื้อชิ้นโต แผ่นบางหน่อย ทางร้านก็มีให้เลือกในราคา 250++ ด้วยเช่นกัน ราคากำลังดีเลยทีเดียวว่ามั้ยครับ

–ซ้าย : Cube Cut Meat Combo เนื้อแทรกมันสวยงาม ขวา : Yaki Suki Combo เนื้อแผ่นบาง มันแทรกสวยงามพร้อมซอสราดเฉพาะตัว-

เราเลือกสั่งเซต Cube Cut Meat Combo (200++) และ Yaki Suki Combo (250++) เนื่องจากอยากลองทานเนื้อเป็นชิ้นลูกเต๋าแบบย่างเองดูครับ เพราะน่าจะได้ความสุกที่เลือกเอง นุ่มๆ หอมๆ เนื้อเต็มๆ คำ ส่วน Yaki Suki นั้นที่เลือกเพราะอยากลองแนวแผ่นโตๆ ดู อีกอย่างก็ “อยากรู้ว่า 250++ นั้นจะคุ้มกว่ามั้ย)

ใน Set Menu นั้นจะมีเครื่องเคียงทั้งผักดอง / กิมจิ / ซุป และข้าวที่คุณสามารถเติมได้ไม่อั้นด้วยแค่ทานข้าวกับเครื่องเคียงก็อิ่มได้เลยนะ แถมท้ายสุดยังมีชากาแฟ หรือ ไอศครีมให้เลือกตบท้ายอีกด้วย แค่นี้ก็น่าจะเห็นภาพ “ความคุ้ม” แล้วใช่มั้ยครับ


มาถึงขั้นตอนสำคัญคือ “ย่าง”

เอาหล่ะ มาถึงขั้นสำคัญสุด ๆ คือหยิบเอาชิ้นเนื้อที่เขามาเสิร์ฟลงย่างในเตาถ่านนี่แหละ การย่างเองนั้นเป็นสิ่งที่นักเลงสายเนื้อชื่นชอบระดับหนึ่งเลยแหละ เนื่องจากคุณสามารถเลือกความสุกของเนื้อได้เอง อยากจะทานแบบสุกมากหรือน้อยได้ทั้งนั้น จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะลองย่างเนื้อลูกเต๋าทรง Cube Cut เป็นอย่างยิ่ง แถมได้เตาเป็นเตาถ่านด้วยแล้ว ยิ่งหอมอร่อยกว่าแบบอื่นเป็นไหน ๆ

ยิ่งเจ้าเนื้อจาน Yaki Suki นี่ยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ แผ่นบาง ๆ ลงบนเตาแค่ 3-5 วินาทีก็สุกกำลังกินสบาย ๆ แล้วครับ น้ำซอสที่ทางร้านราดมาให้ก็เข้าเนื้อดีทีเดียว ทำให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว อร่อยเหาะกันเลยครับ


บอกเลยว่าคุ้มแบบสุด ๆ สั่งแค่ 200++ ก็เด็ดดวงแล้ว

เนื้อนั้นหอมมาก ๆ ครับ ย่างพอประมาณสุกนอก นุ่มใน กำลังกิน หอมเตาถ่าน ตักทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแบบสุด ๆ แค่สั่งเจ้า Cube Cut Meat มาทานก็คุ้มมากแล้ว ไม่จำเป็นต้องถึงขั้น 250++ หรอกครับ (แต่ถ้าใครอยากจะลองก็สามารถลองได้ อร่อยเหาะไปอีกขั้น) โดยส่วนตัวคิดว่า “ที่นี่คือขุมทรัพย์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก” ดังนั้น ถ้าคุณรู้แล้วก็เงียบ ๆ ไว้นะครับ ฮ่า ๆ

ตบท้ายด้วยไอศครีม Lemon Sorbet เปรี้ยว ๆ ตัดเลี่ยนได้ดียิ่งนัก บอกเลยว่าร้านนี้จะทำให้ช่วงเวลากลางวันอันแสนน่าเบื่อ “ก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป” เพราะคุณน่าจะหลับกลางวันไปเลยนั่นเอง

ที่สุดของสายเนื้อระดับเทพในราคาแสนคุ้มค่ากับ ‘Ginzado : The Best Japanese B.B.Q.’ ในราคามือกลางวันเริ่มต้นที่ 200++ กับเนื้อคุณภาพที่เราลงมติกันแล้วครับว่า “นี่น่าจะเป็นเนื้อย่างมื้อกลางวันที่ดีเยี่ยมที่สุดเท่าที่เราเคยลองทานมา”

อ้างอิงจากเว็บไซต์ : mendetails

อ่านข่าวต่อ : บล็อก